GCar Driving: เป็นความคิดที่ดีที่จะขับรถบนทางหลวงในฐานะมือใหม่หรือไม่?

GCar Driving: ควรขับรถบนทางหลวงในฐานะมือใหม่หรือไม่?

การขับรถบนทางหลวงอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ขับขี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นที่ยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับความท้าทายเนื่องจากรถทุกคันที่วิ่งผ่านถนน เป็นความจริงที่ว่าการขับรถไปตามทางหลวงที่เร่งความเร็วอาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว แต่ในที่สุดผู้ขับขี่ทุกคนจะต้องนำทางเพื่อเดินทางข้ามรัฐ 

ดังนั้นหากคุณเป็นคนขับรถครั้งแรกและต้องการเพิ่มทักษะในการขับรถนี่คือเคล็ดลับบางประการที่เราสามารถให้คุณได้!

อย่าเร่งรีบและวางแผนก่อนที่คุณจะขับรถไปที่ทางหลวง

ก่อนที่จะข้ามทางหลวงที่น่ากลัวตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในพื้นที่และสภาพที่เหมาะสม บนท้องถนนมีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจขณะขับรถ ทำให้ถึงจุดที่คุณคาดหวังทุกสิ่งที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเตรียมพร้อม สิ่งหนึ่งที่คุณทำได้คือวางแผนจุดหมายปลายทางและเส้นทางที่คุณจะใช้เพื่อที่คุณจะไม่พบว่ามันยากที่จะนำทางบนท้องถนน ในที่สุดคุณก็จะก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับการเดินทางตามธรรมชาติ 

หาที่ว่างหากคุณต้องการเปลี่ยนเลน 

เมื่อคุณขับรถบนทางหลวงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้ความเร็วเต็มที่หากคุณต้องการเปลี่ยนเลนหรือเข้าทางออกอื่น เป็นขั้นต่ำที่ผู้ขับขี่ต้องมีกรอบเวลาอย่างน้อยสี่ถึงหกวินาทีระหว่างรถที่อยู่ใกล้ที่สุดก่อนที่จะเปลี่ยนเกียร์

นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบมุมมองด้านข้างกระจกมองหลังและจุดบอดก่อนเปลี่ยนไปใช้เลนอื่นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีรถที่จะขับนำหน้า การมีพื้นที่และหน้าต่างเวลามากขึ้นก่อนเปลี่ยนเกียร์จะช่วยลดโอกาสในการชน 

ใช้สัญญาณไฟของคุณก่อนที่จะรวมและเปลี่ยนเลน

หากคุณเป็นมือใหม่ในการขับรถบนทางหลวงคุณจำเป็นต้องฝึกฝนการใช้สัญญาณไฟของคุณเสมอ โปรดจำไว้ว่าวิธีเดียวของคุณในการสื่อสารกับเพื่อนขับรถของคุณคือใช้ไฟกะพริบของคุณ การทำให้เป็นนิสัยสามารถช่วยคุณไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับรถตอนกลางคืน 

อย่าตกใจและใจเย็นอยู่เสมอ 

เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ทุกประเภทสามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่คุณขับรถ ไม่ว่าจะเป็นยางแบนหรือตั๋วทางหลวงก็อาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเล็กน้อยที่จะได้สัมผัสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ขับขี่ครั้งแรก อย่างไรก็ตามมั่นใจได้ว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของผู้ขับขี่ เมื่อถึงคราวที่คุณจะต้องสัมผัสมันอย่าลืมใจเย็น ๆ และอย่าตื่นตระหนกเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งต่างๆลุกลามบานปลาย