GCar Driving: เคล็ดลับการบำรุงรักษารถยนต์ที่ถูกต้องที่คุณต้องรู้

การเป็นเจ้าของรถนั้นมีความรับผิดชอบมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการบำรุงรักษา คุณจะต้องอยู่เหนือความต้องการของรถเสมอเพื่อให้รถอยู่ในรูปทรงที่ดีที่สุด การบำรุงรักษารถยนต์ก็มีส่วนสำคัญในการยืดอายุการใช้งานและสมรรถนะของรถในระยะยาว 

การนำรถของคุณไปที่ร้านอาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีส่วนประกอบจำนวนมากที่ต้องซ่อม มีวิธีลดค่าใช้จ่ายในการซ่อม แต่คุณจะต้องจาระบีข้อศอกขึ้นและจัดการซ่อมแซมขั้นพื้นฐานด้วยตัวเอง 

คุณไม่สามารถคาดหวังว่าจะทำการบำรุงรักษาทั้งหมดด้วยตัวเองเนื่องจากมีการซ่อมแซมบางอย่างที่มีเพียงช่างเท่านั้นที่สามารถจัดการได้ เมื่อคุณต้องการผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบรถของคุณอย่าลืมไปที่ GCar Driving เราสามารถช่วยคุณหาปัญหาที่รถของคุณกำลังเผชิญอยู่ได้ 

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการซ่อมแซมมูลค่าหลายพันดอลลาร์มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้รถของคุณอยู่ในสภาพดี คำแนะนำในการดูแลรักษารถยนต์ที่มือใหม่เช่นคุณจำเป็นต้องรู้:

  1. หมั่นตรวจสอบของเหลวในรถของคุณ

เช่นน้ำมันสารหล่อเย็นของเหลวในเครื่องยนต์น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์น้ำมันเบรกและน้ำยาล้างกระจกหน้ามีความสำคัญต่อการทำให้รถของคุณทำงานได้อย่างราบรื่น การตรวจสอบของเหลวเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้คุณทราบว่ารถของคุณมีปัญหาหรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้นการทำความสะอาดอ่างเก็บน้ำที่กักเก็บของเหลวเหล่านี้ยังสามารถช่วยป้องกันไม่ให้รถของคุณเสียหายในระยะยาวได้อีกด้วย 

  1. ตรวจสอบลมยางอยู่เสมอรถ

ของคุณไม่สามารถไปไหนได้หากไม่มียางทำงานอย่างถูกต้อง ไม่ได้เกี่ยวกับการเติมลมเพียงอย่างเดียวเพราะมีแรงดันจำนวนหนึ่งที่ยางของคุณต้องใช้ในการขับเคลื่อนรถของคุณ การตรวจสอบลมยางของรถอยู่เสมอสามารถช่วยประหยัดเงินและเวลาของคุณได้ ตรวจสอบให้เป็นนิสัยทุกเดือน 

  1. แบตเตอรี่ควรอยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ

คุณมีความเสี่ยงที่จะติดแบตเตอรีในสถานการณ์ที่ไม่สะดวกที่สุดหากคุณปล่อยแบตเตอรี่ทิ้งไว้โดยไม่ได้ตรวจสอบ มันจะเป็นปัญหาและอันตรายหากปล่อยทิ้งไว้กลางทางเพราะแบตเตอรี่เสีย คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้เพียงแค่ตรวจสอบประสิทธิภาพเป็นประจำ 

พึงระลึกไว้เสมอว่ารถยนต์ไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีแหล่งพลังงานหลัก เมื่อคุณพบปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ของคุณให้โทรหา GCar Driving ทันทีเพื่อให้แบตเตอรี่กลับมามีรูปทรง 

  1. ที่ปัดน้ำฝนเป็นสิ่งสำคัญ

หลาย ๆ ท่านอาจมองข้ามความสำคัญของที่ปัดน้ำฝนในแง่ของความปลอดภัยในการขับขี่ คุณอาจสงสัยว่าทำไมต้องเปลี่ยนส่วนประกอบเหล่านี้ทุกหกเดือน นั่นเป็นเพราะที่ปัดน้ำฝนช่วยขจัดสิ่งกีดขวางต่างๆเช่นน้ำและเศษฝุ่นออกจากหน้าต่างขณะขับรถ 

หลังจากหกเดือนมีความเป็นไปได้ที่ที่ปัดน้ำฝนของคุณจะเสื่อมสภาพ นั่นคือเวลาที่จำเป็นต้องเปลี่ยน คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยทำตามขั้นตอนในคู่มือรถของคุณ ตรวจสอบที่ปัดน้ำฝนของคุณว่าชำรุดหรือไม่และซื้อชุดใหม่ทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายใด ๆ กับหน้าต่างของคุณ