GCar Driving: Reverse driving 101

ถอยหลังการขับขี่ GCar: การขับถอยหลัง 101

ผู้ขับอาจพบว่าเป็นการยากที่จะจัดการการขับขี่ในเกียร์ถอยหลัง มันยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากคุณไม่ได้ฝึกฝนบ่อยครั้งเมื่อคุณขับรถ เวลาส่วนใหญ่คุณกำลังขับรถไปข้างหน้าและจะต้องเปลี่ยนเกียร์ถอยหลังเมื่อจอดรถแบบขนานเท่านั้น 

ที่ GCar Driving คุณจะมีโอกาสเรียนรู้การขับรถด้วยเกียร์ถอยหลังเมื่อคุณลงทะเบียนในหลักสูตรใด ๆ ของเรา เป็นเรื่องง่ายมากที่จะเรียนรู้วิธีการขับถอยหลังด้วยการฝึกฝนอย่างเพียงพอ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อขับรถย้อน: 

ศรการเตรียมตัวสำหรับไดรฟ์ถอยหลัง

  1. ปรับที่นั่งของคุณ 

เลื่อนเบาะไปข้างหน้าอีกเล็กน้อยเพื่อให้คุณสามารถกดเบรกและก๊าซได้อย่างสบายแม้ว่าร่างกายของคุณจะหันไปด้านหลังเล็กน้อย . หากคุณกำลังจะขับรถย้อนศรเป็นระยะเวลานานทางที่ดีที่สุดคือถ้าคุณจัดตำแหน่งที่นั่งให้ใกล้พวงมาลัยมากขึ้น คุณสามารถปรับเบาะนั่งใหม่ได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณกลับไปขับรถตามปกติ

  1. จัดตำแหน่งกระจกกระจกมอง

ปรับข้างของคุณอย่างมีกลยุทธ์เพื่อให้คุณยังคงสามารถมองเห็นได้เต็มมุมมองแม้ว่าจะขับรถย้อนศรก็ตาม วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ใด ๆ ในขณะที่ถอยหลัง โปรดทราบว่าคุณจะต้องปรับกระจกใหม่เมื่อคุณกลับไปขับรถตามปกติ 

การใส่รถของคุณเข้าเกียร์ถอยหลังเกียร์

  1. อัตโนมัติ

สำหรับรถยนต์ที่มีเกียร์อัตโนมัติที่มีการเปลี่ยนเกียร์ที่คอพวงมาลัยคุณจะต้องกดเบรกในขณะที่วางชิฟเตอร์ลงเพื่อถอยหลัง คุณไม่ควรถอดเท้าออกจากเบรกไม่ว่าในกรณีใด ๆ จนกว่าคุณจะเปลี่ยนเกียร์ถอยหลังได้สำเร็จ

ในทางกลับกันมันเป็นกระบวนการที่แตกต่างออกไปเมื่อคุณเปลี่ยนเกียร์อยู่ที่คอนโซลพื้น คุณจะต้องเหยียบเบรกค้างไว้และเลื่อนตัวเปลี่ยนเกียร์เป็นถอยหลัง 

  1. เกียร์เกียร์

ธรรมดารถธรรมดามีตัวเปลี่ยนเกียร์ที่แตกต่างและซับซ้อนกว่า คุณจะต้องฝึกฝนมากมายเพื่อให้เชี่ยวชาญการซ้อมรบนี้ ในการใช้เกียร์ธรรมดาคุณจะต้องเลื่อนคันเกียร์ลงและเข้าเกียร์ถอยหลัง 

การบังคับเลี้ยวในเกียร์ถอยหลัง

  1. มองไปรอบ ๆ เสมอการ

พยายามขับรถด้วยเกียร์ถอยหลังจะเป็นเรื่องยากและคุณจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้อย่าลืมตรวจสอบสภาพแวดล้อมของคนเดินเท้าหรือยานพาหนะที่กำลังเคลื่อนที่อื่น ๆ 

สแกนมุมมองของคุณจากด้านคนขับและบนไหล่ของคุณหากจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าชายฝั่งชัดเจน เมื่อไม่มีสิ่งใดกีดขวางทางคุณสามารถขับรถย้อนศรได้ 

  1. บังคับรถ

โปรดทราบว่าพวงมาลัยของคุณจะทำให้รถของคุณหมุนไปในทิศทางตรงกันข้ามเมื่อถอยหลัง อย่าเลี้ยวอย่างรุนแรงเมื่อขับรถด้วยวิธีนี้เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุใด ๆ ขับรถช้าๆและคิดให้ชัดเจนว่าคุณจะทำอะไรต่อไป 

ใช้มือซ้ายเพื่อบังคับพวงมาลัยไปในทิศทางที่ต้องการและทำสิ่งต่างๆให้ช้าลง นอกจากนี้ให้ตรวจสอบอีกครั้งว่ามีใครหรืออะไรเข้ามาเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกัน 

  1. กดจุดพัก

เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแล้วคุณสามารถหยุดรถได้โดยกดจุดพักเบา ๆ ตอนนี้คุณสามารถนำรถเข้าจอดหรือขับขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการทำ